12 อาชีพสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อ แถมเงินดี ถ้าได้ทำคงฟินมากกกก !

Back to อัพเดตข่าวสารการศึกษา

12 อาชีพสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อ แถมเงินดี ถ้าได้ทำคงฟินมากกกก !

12 อาชีพสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อ แถมเงินดี ถ้าได้ทำคงฟินมากกกก !


พูดถึง “งาน” หลายคนมักจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ แต่ลองไปดูอาชีพเหล่านี้สิ ที่เมืองนอกเขามีกัน งานน่าสนุก แถมเงินก็ดี บางอาชีพก็มีในเมืองไทยเหมือนกันนะ ใครที่สนใจก็ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ จะมีอาชีพอะไรบ้าง ลองไปดูกันเลย
12 อาชีพสนุก ๆ ไม่น่าเบื่อ แถมเงินดี งานไม่น่าเบื่อ
ครูสอนขับรถเฟอร์รารี่
อาชีพนี้ได้ขับรถเฟอร์รารี่ทุกวัน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้สัมผัส ถ้าไม่รวยจริง! นอกจากจะได้ขับรถแพง ๆ แล้ว เงินเดือนที่ได้ก็แพงเหมือนกันนะจ๊ะ อยู่ที่ราว ๆ 90,000 – 120,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี แต่คนที่จะทำอาชีพนี้ได้ก็ต้องเป็นคนที่มีประสบการณ์ในการณ์ขับรถแข่ง หรือไม่ก็ต้องเคยผ่านการฝึกฝนขั้นสูงมาก่อนเท่านั้น
นักเล่นเกม
โอโห นี่มันอาชีพในฝันของหนุ่ม ๆ เกมเมอร์ จากที่การเล่นเกมเป็นเพียงงานอดิเรก แต่สำหรับอาชีพนี้ การเล่นเกมคืองาน! เล่นมันทั้งวัน ราวกับมีเวลาว่าง 24 ชั่วโมงยังไงยังงั้น! แล้วที่เด็ดกว่านั้นคือ เงินเดือนที่สูงถึง 50,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี โอโห งานดีเงินดีมีอยู่จริง!
คนดูแลเกาะส่วนตัว
เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่รักสันโดษ เพราะคุณจะได้ไปใช้ชีวิตบนเกาะส่วนตัวของใครสักคน แถมรายได้ก็ดี๊ดี 100,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี!
ฟู้ดสไตล์ลิสต์
สำหรับคนที่มีหัวทางด้านอาร์ต และชื่นชอบเรื่องอาหารเป็นชีวิตจิตใจ บอกเลยว่าอาชีพนี้เกิดมาเพื่อคุณ! คุณจะต้องทำงานกับช่างภาพในการถ่ายภาพอาหารให้ออกมาสวยและน่าทานที่สุด โดยเป้นการทำงานให้นิตยสาร หรือรายการอาหารทางโทรทัศน์ ที่เมืองนอกรายได้ของอาชีพนี้จะอยู่ที่ 77,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
นักพากย์
ถ้าคุณเป็นคนที่รักในการดูหนัง กล้าแสดงออก มีความมั่นใจ นักพากย์ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ เป็นอาชีพที่มีความอิสระสูงมาก จะใส่ชุดนอนไปทำงานก็ยังได้ ที่สำคัญใคร ๆ ก็เป็นได้ ถ้าอ่านหนังสือออก สามารถออกเสียงได้ชัดเจน และฝึกฝนอยู่ตลอด ที่เมืองนอกเงินตอบแทนอยู่ที่ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
นักออกแบบเกม
อีกอาชีพที่เด็ก ๆ ผู้ชายใฝ่ฝัน จากที่เป็นคนเล่น แต่อาชีพนี้คุณจะได้ออกแบบเกมให้คนอื่นได้เล่นกัน ถือเป็นอาชีพที่ได้สร้างความสุขให้ชาวบ้านดี ๆ นี่เอง แถมรายได้ก็สุดจะดี อยู่ที่ 80,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
คนขับเรือเหาะ
อาชีพนี้ทำหน้าที่ขับเรือบินสังเกตการณ์ ใช้ชีวิตอยู่บนนั้นทั้งวัน คุณสมบัติที่ต้องมีก็คือต้องมีชั่วโมงบินไม่ต่ำกว่า 1,200 ชั่วโมง อาจจะดูคล้ายอาชีพนักบิน แต่ดีกว่าแน่นอนตรงที่งานนี้ไม่ต้องรับผิดชอบชีวิตผู้โดยสารหลายร้อยราย ส่วนรายได้อยู่ที่ประมาณ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
นักออกแบบของเล่น
ปลุกความป็นเด็กในตัวคุณ! อาชีพนี้คุณจะได้ใช้ความเป้นเด็กในตัวคุณเพื่ออกแบบของเล่นให้เด็ก ๆ  ได้เล่นกัน แต่ที่สำคัญการออกแบบนั้นไม่ใช่แค่เรื่องดีไซนื แต่ยังต้องมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องพัฒนาการของเด็กด้วยนะ ความสุขของงานนี้คงจะอยู่ที่เวลาเราเห็นเด็ก ๆ แฮปปี้ เราก็คงจะแฮปปี้ไปด้วย ส่วนรายได้อยู่ที่ประมาณ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
คนเขียนคำทำนายในคุ้กกี้เสี่ยงทาย
แค่ได้ยินชื่อก็น่าสนุกแล้วใช่มั้ยล่ะ? คุณจะได้ปลดปล่อยไอเดีย ความคิดของคุณให้เป้นตัวหนังสือไม่เกิน 1 บรรทัดสั้น ๆ ลงในกระดาษที่ใส่ในคุ้กกี้เสี่ยงทาย ไม่ใช่แค่คำพูดาสวยหรูเท่านั้น แต่ข้อความนั้นอาจจะเป็นการให้ข้อคิด หรือคติสอนใจก็ได้ โดยมีรายได้อยู่ที่ 70,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
นักวิจารณ์อาหาร
คุณจะได้ชิมอาหารหรู ๆ แพง ๆ แบบไม่ต้องเสียเงินสักแดงเดียว แต่ที่สำคัญจะต้องทำอาหารให้เป็น ต้องรู้จักวัตถุดิบหลากหลายชนิด ว่าง่าย ๆ ก็คือต้องรู้ทุกเรื่องเกียวกับอาหาร ดูอย่างหม่อมป้าในมาสเตอร์เชฟเป็นตัวอย่างก็ได้ รายได้ที่เมืองนอกเริ่มต้นที่ 47,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อปี
นักชิมไอศครีม
สำหรับคนที่เรียนจบทางด้านฟู้ดซายน์ อาชีพนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ยิ่งถ้าคุณชอบทานไอศครีมเป็นชีวิตจิตใจ งานนี้คุณจะได้ชิมกินไอศรีมฟรีทั้งวี่ทั้งวัน จนเบื่อกันไปข้าง ไม่ต้องไปหาทานข้างนอกอีกต่อไป! รายได้อยู่ที่ประมาณ 60,000 เหรียญสหรัฐต่อปี
ซอมเมอลิเยร์
เรียกง่าย ๆ ก้คือ คนแนะนำไวน์ คนที่ทำอาชีพนี้ได้จะต้องมีความรู้เรื่องไวน์เป็นอย่างดี เพราะจะต้องแนะนำไวน์ตามความต้องการของลูกค้า แถมยังต้องมีความรู้เรื่องอาหารด้วย เพราะต้องให้คำแนะนำว่าไวน์ชนิดไหน เหมาะกับอาหารแบบไหน ทำงานตามโรงแรมใหญ่ ๆ หรือร้านจำหน่ายไวน์ ส่วนค่าตอบแทนของเมืองนอกนั้นเริ่มต้นที่ราว ๆ 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ แต่ถ้าเป็นระดับมาสเตอร์ก็อาจจะสูงถึง 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อปีเลยทีเดียว หม่ายก้อดดด!

Cr. https://campus.campus-star.com

Facebook Comments

Share this post

Back to อัพเดตข่าวสารการศึกษา